Select Page

Giới thiệu thành phố Thunder Bay

Thunder Bay là một trong những thành phố lớn nhất tọa lạc ở trung tâm phía Tây Bắc của tỉnh bang Ontario với dân số khoảng 120,000 người. Đây cũng là một thành phố khá lý tưởng thu hút người nhập cư nước ngoài vì thiên nhiên xinh đẹp, cơ hội việc làm và định cư lâu dài. Một trong những lý do khiến nhiều người lựa chọn Thunder Bay vì chi phí sinh hoạt ở đây khá thấp. Sinh viên quốc tế học tập ở đây còn được miễn phí các dịch vụ phương tiện công cộng và có thể tiết kiệm đến 1,500 CAD/năm.

Thành phố Thunder Bay còn được ví như một cửa ngõ dẫn vào những vùng đất rộng lớn giàu tài nguyên, là cơ sở vững chắc giúp đô thị này phát triển mạnh mẽ các lĩnh vực truyền thống khai khoáng, lâm nghiệm, buôn bán lông thú. Cùng với sự phát triển ngày càng hiện đại, ngày nay Thunder Bay cũng rất nổi danh với các ngành công nghiệp khai thác mỏ, chế tạo và vận chuyển. Tỷ lệ thất nghiệp của thành phố là 5,8%, thấp hơn so với tỷ lệ trung bình 6,5% của Ontario. Thunder Bay hiện đang cần rất nhiều lao động có tay nghề trong nhiều lĩnh vực để phát triển kinh tế, đặc biệt là trong các ngành xây dựng, khai thác, chế tạo.

thunderbay

Giới thiệu về chương trình định cư Canada RNIP

RNIP (Rural and Northern Immigration Pilot) là một chương trình định cư Canada được thử nghiệm dụ kiến khoảng 5 năm tại 11 thành phố, vùng địa phương thuộc 5 tỉnh bang: Ontario, Manitoba, Saskatchewan, Alberta và British Columbia. Chương trình RNIP đã được công bố chính thức vào tháng 1/2019 nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế và những lao động nước ngoài có tay nghề trở thành thường trú nhân của Canada. RNIP cũng là giải pháp tối ưu giải quyết lỗ hổng về nguồn lao động mà một số ngành đang đối mặt, hỗ trợ phát triển kinh tế ở các khu vực được thí điểm.

Thunder Bay là thành phố đầu tiên của Ontario và cũng là thành phố lớn nhất, sôi động nhất trong 11 khu vực nằm trong chương trình định cư RNIP.

Giới thiệu Confederation College

Tọa lạc tại trung tâm thành phố Thunder Bay và nằm trong vùng định cư RNIP, trường cao đẳng Confederation rộng 70 hecta, với 9 campus, là một cộng đồng đa văn hóa, giảng dạy và đào tạo trung bình hơn 8,500 sinh viên mỗi năm. Trong đó, có hơn 1,200 sinh viên quốc tế đến từ 33 nước.

Các chuyên ngành thế mạnh của Confederation College (hầu hết được chỉ định Định cư RNIP):

  • Hàng không (Thiết kế, sửa chữa, bảo trì)
  • Y tế (Trợ tá người già, Xét nghiệm, Trợ nha, Nha khoa Thẩm mỹ)
  • Dịch vụ Xã hội, Giáo dục Mầm non
  • Kỹ thuật Công nghệ (Dân dụng, cơ khí, Điện tử, Tự động hóa, IT)
  • Kỹ sư Môi trường, Lâm nghiệp
  • Sản xuất Phim, Truyền thông, Kinh tế
  • Kinh doanh Quốc tế, Digital Marketing,…

confederation-college

Webinar “Điểm nóng du học Canada 2020 tại Confederation College”

Sang năm 2022, cùng với thay đổi của chính phủ Canada trong nỗ lực gia tăng số lượng sinh viên quốc tế cũng như lượng người nhập cư vào đất nước này theo chỉ tiêu đã đề ra, Confederation College cũng sẽ có 1 số điều chỉnh phù hợp. Với mong muốn giúp các bạn thông tin cập nhật mới nhất thông tin về chương trình học, học phí, học bổng, quy trình hồ sơ cũng như chính sách RNIP của Thunder Bay, Yes Study cùng Đại diện trường dự định sẽ tổ chức một buổi Webinar để chia sẻ và trò chuyện cùng các bạn học sinh, sinh viên và quý phụ huynh.

Thời gian: 9h30 – 11h00 | Thứ Bảy, 15.01.2021

Link đăng ký: https://bit.ly/YS-Webinar1501

webinar-confederation-college

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments