Select Page

[vc_row css=”.vc_custom_1453293187806{margin-top: -200px !important;background-color: #ffffff !important;}”][vc_column css=”.vc_custom_1423574892319{background-color: #ffffff !important;}”][vc_custom_heading text=”Tại sao nên du học tại Canada?” font_container=”tag:h1|font_size:46|text_align:left|color:%233a3a3a|line_height:1″ google_fonts=”font_family:Montserrat%3Aregular%2C700|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal” css=”.vc_custom_1559212447245{margin-top: 0px !important;padding-right: 200px !important;padding-bottom: 35px !important;}”][vc_column_text css=”.vc_custom_1559910481469{margin-bottom: 20px !important;}”]

Tại sao nên du học tại Canada?

Canada là một trong những đất nước hàng đầu thế giới được các du học sinh lựa chon theo học. Nhờ vào mảng kinh nghiệm dày dặn và khá nhiều cơ hội. Đất nước này mang đến cho du học sinh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Canada không chỉ được biết đến với nền văn hoá đa văn hoá, đa chủng tộc. Mà còn phải kể đến vẻ đẹp tự nhiên thơ mộng của đất nước này.
Nếu bạn đang có ý định du học, Canada là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Trên cả lĩnh vực học phí lẫn chất lượng dạy học và cơ hội định cư khá dễ dàng. Học phí cho du học sinh tại Canada được xem là thấp nhất trong những nước nói tiếng Anh được du học sinh theo học (Anh, Mỹ, Úc). Mặc dù mức học phí này vẫn cao hơn so với các nước khác.

Học phí tại Canada

Các trường đại học tại Canada tự đưa ra mức học phí mà theo họ là hợp lý. Dựa trên nhiều yếu tố: ngành bạn muốn học, bạn là du học sinh hay học sinh bản xứ. Và bạn đang theo học bậc cử nhân hay cao học. Theo thống kê của Stats Canada, học phí tại tỉnh Ontario là cao nhất trong cả nước.

  • Học phí cho bậc học Undergraduate tại Canada

Học phí trung bình của bậc học cử nhân cho du học sinh tại Canada bắt đầu vào khoảng $14,000 CAD/ năm. Các ngành học về nghệ thuật và nhân văn học. Đa số có mức học phí thấp hơn những ngành khác. Và các ngành về kỹ sư và dược là một trong những ngành có mức học phí cao hơn.

  • Học phí cho bậc học cao học tại Canada (Post-graduate)

Nếu bạn đang có ý định theo học bậc cao học. Học phí sẽ cao hơn so với bậc cử nhân và cũng giống như bậc cử nhân. Học phí bậc cao học dao động tuỳ theo ngành học. Và cũng như các nước trên thế giới có du học sinh theo học, các ngành MBA chuyên về điều hành và quản lý có mức học phí cao nhất. Trung bình vào khoảng $42,000 CAD.

Sinh hoạt phí tại Canada

Sinh hoạt phí của bạn khi theo học tại Canada sẽ rơi vào khoảng $600 – $800 CAD mỗi tháng cho việc ăn uống và các chi phí thiết yếu khác. Chi phí này không bao gồm chỗ ở, chi phí về chỗ ở sẽ là khoản chi phí cao nhất chỉ sau học phí. Sinh hoạt phí bao gồm chỗ ở tại Canada sẽ rơi vào khoảng $10,000 – $15,000 CAD mỗi năm (sinh hoạt phí bao gồm chỗ ở thường cao hơn tại các thành phố lớn).

Chỉ riêng phí chỗ ở sẽ rơi vào khoảng $3,000 – $6,000 CAD mỗi năm. Nhìn chung, chi phí ở tại ký túc xá của trường sẽ khá cao. Bên cạnh việc ở tại ký túc xá, bạn còn có một lựa chọn tiết kiệm hơn. Đó là mướn nhà ở ngoài khuôn viên trường.
Bạn nên chọn mướn những nhà gần trường mà bạn có thể đi bộ đến trường, nếu không bạn sẽ phải tốn thêm một khoản phí nữa để bắt xe buýt hoặc tàu điện ngầm đến trường. Mỗi lượt bắt xe buýt hoặc tàu điện ngầm là $3. Nếu bạn đi nhiều bạn có thể mua vé tháng với giá khoảng $120 – $130 (không giới hạn lượt đi).
Nếu bạn dưới 18 (hoặc 19 tuổi tại bang British Columbia, Nova Scotia và các vùng lãnh thổ phía Tây Bắc). Bạn phải ở với gia đình người bản xứ (homestay) thường được sắp xếp bởi trường hoặc trung tâm du học. Các gia đình homestay thường nhận học sinh vào ở với giá khoảng $650 – $950/ tháng. Nếu ở với gia đình homestay. Bạn sẽ được bao ăn uống và giặt quần áo.

Một số ví dụ về các khoản chi tiêu cơ bản tại Canada:

  • Ăn tại nhà hàng bình thường: $10 – $15
  • Vé xe buýt/ tàu điện ngầm (1 chiều): $3
  • Ổ bánh mì: $2.80
  • Vé xem phim: $13.50

VISA du học và các khoản phí Application Fee

Để được phép đi học tại Canada, bạn phải có được giấy Study Permit (Giấy cho cho phép được học tại Canada). Giấy Study Permit được cấp bởi chính phủ giúp hợp pháp hoá thời gian bạn ở tại Canada dưới danh nghĩa là du học sinh. Bên cạnh đó, nếu khoá học của bạn kéo dài 6 tháng hoặc dưới. Bạn không cần phải có Study Permit để ở lại Canada. Và khi xin Study Permit, bạn sẽ phải nộp phí Application Fee cho chính phủ là $150.
Khi đăng ký vào học tại các trường đại học tại Canada, bạn cũng sẽ phải trả một khoản phí gọi là Application Fee cho trường. Khoản phí này thường rơi vào khoảng $120 – $150. Bên cạnh đó, khi theo học tại bất kỳ trường đại học hay cao đẳng nào tại Canada, chính phủ bắt buộc du học sinh phải mua bảo hiểm sức khoẻ khoảng $600/ năm học.

Học bổng tại Canada

Du học sinh tại Canada có thể tìm và đăng ký các loại học bổng cho bậc cao đẳng, đại học hoặc cao học. Học bổng sẽ được cấp dựa trên các tiêu chuẩn và thành tích của học sinh. Các tiêu chuẩn và thành tích này bao gồm thể dục thể thao và thành tích học tập cũng như là thành tích chuyên môn về một số ngành nhất định.

Mỗi trường đại học tại Canada đều có riêng quỹ học bổng của họ. Nên bên cạnh việc xin học bổng bên ngoài. Bạn còn có thể xin thêm học bổng đặc biệt của chính trường bạn muốn theo học.

Lưu ý khi xin học bổng, bạn nên tìm hiểu và xin học bổng càng sớm càng tốt. Vì quỹ học bổng rất giới hạn và cạnh tranh. Bên cạnh học bổng của nước ngoài, du học sinh còn có thể tìm hiểu. Và xin các loại học bổng trong nước mình được cấp bởi các tổ chức lớn trong nước.
Các bạn có thể tìm hiểu thêm về học bổng tại và các trợ cấp tài chính cho du học sinh tại hai website dưới đây:
http://www.scholarships-bourses.gc.ca/scholarships-bourses/index.aspx/GSEP-en.html?lang=eng
https://www.cicic.ca/1347/Get-information-on-financial-assistance-available-for-international-students/index.canada

Việc làm thêm tại Canada

Đặc biệt tại Canada, du học sinh được phép xin việc làm thêm để có thêm thu nhập chu cấp cho việc học tại Canada. Du học sinh được phép đi làm thêm part-time 20 giờ/ tuần cho học kì học full-time. Và làm full-time cho học kì nghỉ ( nghỉ đông hoặc hè) mà không cần xin Work Permit.
Điều kiện:

  • Phải có Study Permit còn hạn.
  • Phải là học sinh full- time.
  • Phải được đăng ký học tại một trường đào tạo chính quy được công nhận.
  • Phải đang học một chương trình học mà khi tốt nghiệp sẽ được cấp Degree (bằng tốt nghiệp cử nhân), Diploma (bằng tốt nghiệp cao đẳng) hoặc Certificate (chứng chỉ hoàn thành khoá đào tạo 1 năm). Lưu ý, các chương trình học này phải kéo dài ít nhất 6 tháng.

Bên cạnh đó, bạn cần số SIN (Social Insurance Number) có thể xin tại Service Canada để được phép đi làm tại Canada. Số SIN còn giúp bạn nhận được các quyền lợi và dịch vụ từ chính phủ. Mọi chi tiết về du học Canada, xin vui lòng liên hệ Yes Study để được tư vấn cụ thể hơn tại số điện thoại 0929 399 924
Tìm hiểu >> Chương trình SDS là gì? | Số Lượng Du Học Sinh Du Học Canada 2019 Là Bao Nhiêu?[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments