Giới thiệu trường Toronto Metropolitan University

Giới thiệu trường Toronto Metropolitan University

Toronto Metropolitan University (tiền thân Ryerson University) là trường đại học hàng đầu của Canada trong lĩnh vực giáo dục đổi mới, tập trung vào các hoạt động định hướng nghề nghiệp. Do nằm tại vị trí trung tâm của Toronto – top 10 các thành phố an toàn và đa dạng nhất thế giới, ngôi trường đã cung cấp cho sinh viên cơ hội kết nối trực tiếp đến mọi thành công qua các chương trình thực tập hưởng lương, thực tập không hưởng lương và bố trí việc làm.

Ưu thế của đại học Toronto Metropolitan University

Thành lập năm 1948, Đại học Toronto Metropolitan (Ryerson cũ) là đại học công lập toạ lạc tại ngay khu vực trung tâm hiện đại và sầm uất bậc nhất của thành phố Toronto, thủ phủ bang Ontario, Canada. Đại học có nhiều chuyên khoa bao gồm trường Quản trị kinh doanh Ted Rogers, khoa Kỹ thuật và Khoa học Kiến trúc, khoa Khoa học Xã hội & Nghệ thuật, khoa Thiết kế & Truyền thông, khoa Dịch vụ Cộng đồng, khoa Khoa học. Ngoài ra, từ năm 2017, trường cũng trở thành một trong 3 ĐH duy nhất tại Toronto có khoa Luật để giảng dạy các chương trình về Luật.

Với hơn 100 chuyên ngành học khác nhau từ bậc Cử nhân tới Thạc sĩ và Tiến sĩ, trường đang giảng dạy cho gần 40,000 sinh viên và có mạng lưới hơn 155,000 cựu sinh viên trên cầu.

Thuộc Top các trường Đại học Tổng hợp Ứng dụng (Comprehensive University) tại Canada, trường  có rất nhiều chuyên ngành được đánh giá cao và thuộc Top 15 – 20 tại Canada như kinh tế, sư phạm, kỹ thuật, y tá… Một điểm vô cùng đặc biệt tại Ryerson đó là trường luôn kết hợp giữa học tập và thực hành và đẩy mạnh cơ hội đầu ra của sinh viên với rất nhiều các cơ hội thực tập hay mô hình Đào tạo Phân Khu (Zone Learning).

Như vậy có thể thấy có rất nhiều lý do khiến cho sinh viên quốc tế, trong đó có sinh viên Việt Nam, lựa chọn TMU đó là: chương trình dạy & học chất lượng, có thành tích tốt, có tính thực tiễn và đặt tại trung tâm thành phố Toronto sôi động và hiện đại nhất ở Canada.

Toronto-Metropolitan-University-1

Mô hình Học Phân Khu – Zone Learning tại Toronto Metropolitan University

TMU là đại học tiên phong trong phương pháp đào tạo thực tiễn, đặc biệt là với mô hình Đào tạo Phân khu (Zone Learning). Đây là một mô hình học tập qua kinh nghiệm mới, được xây dựng để trang bị những hành trang tốt nhất cho sinh viên cho thế kỷ 21 bằng cách cung cấp cho họ những cơ hội làm việc trong những dự án có thật của các công ty, tập đoàn đã có tiếng tăm hoặc những doanh nghiệp start-up. Với mô hình này, sinh viên có thể:

  • Gặp gỡ những cá nhân có cùng quan điểm; có được cơ hội kết nối tuyệt vời làm bệ phóng cho quá trình xin việc sau này
  • Phát triển kỹ năng mềm, như làm việc theo nhóm, giải quyết tình huống, tư duy logic…
  • Tiếp cận với các không gian làm việc chuyên nghiệp, các chương trình, hội thảo, những người cố vấn cấp cao để học các kỹ năng và phát triển ý tưởng.
  • Biến ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp của mình thành sự thật

Hiện tại TMU có 10 phân khu ở nhiều lĩnh vực phong phú, đa dạng cho sinh viên trong đó nổi bật nhất là Vườn ươm doanh nghiệp DMZ. Đây là vườn ươm doanh nghiệp của trường Đại học được đánh giá tốt nhất trên toàn thế giới, chứ không phải chỉ ở riêng Canada, giúp đỡ cho các ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp của các bạn được kết nối với khách hàng, vốn đầu tư, các chuyên gia, các lãnh đạo kinh doanh có tiếng ở trong lĩnh vực. Trong quá trình 10 năm hình thành và phát triển, DMZ đã gọi vốn đầu tư hơn $916M thành công, ươm mầm cho 477 doanh nghiệp startups và tạo ra hơn 4100 việc làm cho xã hội. Với hơn 40,000m2 đặt tại khu vực trung tâm nhất ngay gần Financial District của thành phố Toronto, sinh viên sẽ có rất nhiều lợi thế để thành công.

Toronto-Metropolitan-University-2

Giới thiệu về thành phố Toronto hoa lệ

Toronto – thủ phủ của bang Ontario, thành phố lớn nhất tại Canada và lớn thứ 7 trên toàn lục địa Bắc Mỹ – là trung tâm kinh tế, văn hoá, nghệ thuật, thiết kế và truyền thông của cả nước. Điều này có nghĩa là các sinh viên quốc tế sẽ thoả thích tận hưởng cuộc sống đô thị phồn vinh trong quá trình học tập của mình tại đây như các nhà hàng, quán cafe, các trung tâm vui chơi giải trí hay mua sắm. Thành phố cũng có rất nhiều các hoạt động và lễ hội đặc sắc quanh năm. Dù là lĩnh vực gì, từ nghệ thuật biểu diễn, lễ hội văn hoá, thể thao hay ẩm thực thì Toronto cũng không làm bạn thất vọng!

Toronto cũng là một thành phố vô cùng đa dạng văn hoá với hơn 50% dân số đến từ các quốc gia khác ngoài Canada. Người dân tại đây có đến hơn 200 quốc tịch với hơn 160 ngôn ngữ khác nhau. Điều này khiến cho các bạn sinh viên quốc tế thấy rất hào hứng và thú vị, bởi các bạn không chỉ được tìm hiểu văn hoá của Canada mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới như Hy Lạp, Trung Quốc, Ấn Độ, Phần Lan, Ý, Phillipinnes… Các bạn cũng vô cùng dễ dàng hoà nhập bởi người dân nơi đây vô cùng thân thiện, dễ mến. Ontario cũng là bang an toàn nhất tại Canada.

Sinh sống và học tập tại một thành phố lớn như Toronto và đặc biệt với vị trí địa lý rất gần Mỹ và các thành phố lớn tại Mỹ như Boston, New York, Washington DC, đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều cơ hội làm thêm, tình nguyện, hoạt động cộng đồng, nghiên cứu, thực tập, trao đổi và làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm trung bình tại bang Ontario cao nhất tại Canada với hơn 92%. Tỷ lệ tăng trưởng việc làm tại Toronto rất ổn định và luôn trong top đầu tại Canada.

Toronto-1

_________________________________________________

Yes Study Education Group – 9 văn phòng trên thế giới với hơn 10 năm kinh nghiệm di trú
Ưu tiên hàng đầu quyền lợi của học sinh và phụ huynh
📍 TRỤ SỞ CANADA: 5075 Yonge Street #803, North York, ON M2N 6C6, Canada
📍 VP HCM: 277 Lý Tự Trọng, Phường Bến Thành, Quận 1, TP HCM
📍 VP HÀ NỘI: ​34 – 36 Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội
📞 Hotline: 0929 399 924

Trao đổi trực tiếp 1-1 cùng chuyên viên tư vấn của Yes Study, xây dựng kế hoạch du học & định cư Canada ngay hôm nay!

Watch Video

Đăng ký tư vấn du học miễn phí