Bảo hiểm y tế du học Úc OSHC

Bảo hiểm y tế du học Úc OSHC

Tìm hiểu về bảo hiểm y tế du học Úc OSHC và những lưu ý quan trọng khi làm . Bảo vệ sức khỏe của bạn khi du học Úc với thông tin chi tiết và hữu ích.

Bảo hiểm OSHC du học ÚC là gì?

Bảo hiểm y tế du học Úc OSHC (Overseas Student Health Cover) là loại bảo hiểm bắt buộc dành cho tất cả sinh viên quốc tế học tập tại Úc. OSHC giúp bảo vệ sinh viên khỏi các chi phí y tế cao tại Úc, đảm bảo rằng họ có thể nhận được chăm sóc y tế cần thiết mà không phải lo lắng về tài chính. OSHC do các công ty bảo hiểm được chính phủ Úc phê duyệt cung cấp.

Hồ sơ xin visa du học Úc bắt buộc phải có bảo hiểm y tế có thời hạn trong toàn bộ khóa học tại Úc. Sinh viên quốc tế và người phụ thuộc bao gồm cả vợ/chồng và con cái dưới 18 tuổi phải có OSHC.

Bảo hiểm OSHC bắt buộc đối với du học sinh Úc

Bảo hiểm OSHC bắt buộc đối với du học sinh Úc

Bảo hiểm OSHC chi trả cho những loại chi phí nào tại Úc?

Quyền lợi của bảo hiểm OSHC phù thuộc vào gói bảo hiểm và các công ty bảo hiểm cung cấp khác nhau. Chương trình OSHC tối thiểu (cơ bản) bắt buộc thường sẽ bao gồm:  

  • Thăm khám bác sĩ
  • Một số phương pháp điều trị tại bệnh viện 
  • Xe cứu thương
  • Dược phẩm trong giới hạn (thuốc)

OSHC không chi trả cho các phương pháp điều trị như nha khoa, quang học hoặc vật lý trị liệu. Bạn có thể mua OSHC bổ sung từ nhà cung cấp OSHC nếu bạn có nhu cầu mong muốn bảo hiểm cho những khoản này.  

Ngoài ra, du học sinh cũng có thể mua bảo hiểm y tế tư nhân cùng với OSHC để chi trả cho những khoản mà OSHC không chi trả. Thông thường, các gói bảo hiểm có chi phí cao hơn sẽ chi trả nhiều khoản hơn tùy theo chính sách bảo hiểm của công ty cung cấp. 

Mua bảo hiểm OSHC du học Úc vào thời điểm nào là phù hợp?

Du học sinh chỉ có thể mua bảo hiểm tại một số công ty bảo hiểm y tế đã đăng ký cung cấp OSHC. Bạn có thể so sánh các gói và giá cả bằng cách truy cập các trang web sau:

Mua bảo hiểm trong thời bao lâu?

Thời hạn của bảo hiểm phải kéo dài trong suốt khóa học và bằng với thời gian của visa 500, cụ thể:

Nếu khóa học của bạn dài hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học tại Úc (tháng 11 hoặc tháng 12), bạn phải có OSHC cho đến ngày 15 tháng 3 năm sau. 

Nếu khóa học của bạn dài hơn 10 tháng và kết thúc từ tháng 1 đến tháng 10, thị thực của bạn thường sẽ được cấp dài hơn hai tháng so với thời gian khóa học của bạn. Ví dụ: nếu ngày hoàn thành khóa học là vào tháng 7, OSHC của bạn phải bảo hiểm cho bạn đến ngày 15 tháng 9.

Những lưu ý về bảo hiểm du học ÚC OSHC

Phí bảo hiểm có được hoàn lại trong trường hợp rớt visa?

Trong trường hợp bạn không được cấp visa du học Úc, các công ty bảo hiểm sẽ hoàn lại phí bảo hiểm OSHC mà bạn đã thanh toán. Tuy nhiên, bạn cần cung cấp các bằng chứng cần thiết, như thư từ chối visa từ Bộ Di trú Úc. Liên hệ với công ty bảo hiểm của bạn để biết thêm chi tiết về quy trình và yêu cầu cụ thể.

Có cần mua bảo hiểm cho người thân đi cùng du học Úc không?

Nếu bạn có người thân (vợ/chồng, con cái) đi cùng bạn trong thời gian du học tại Úc, bạn phải mua bảo hiểm OSHC dành cho gia đình. Đây là yêu cầu bắt buộc và đảm bảo các thành viên được bảo vệ y tế. Một số công ty bảo hiểm cung cấp gói OSHC dành cho gia đình, giúp bạn tiết kiệm chi phí và quản lý dễ dàng hơn.

Kết

Bảo hiểm y tế du học Úc OSHC là một phần quan trọng của hành trình du học tại Úc. Hiểu rõ về OSHC sẽ giúp bạn an tâm hơn trong việc học tập và sinh sống tại Úc. Đừng quên tìm hiểu kỹ lưỡng và lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp nhất cho bản thân và gia đình. Chúc bạn có một trải nghiệm du học tuyệt vời và an toàn tại Úc!

Trao đổi trực tiếp 1-1 cùng chuyên viên tư vấn của Yes Study, xây dựng kế hoạch du học & định cư Canada ngay hôm nay!

Watch Video

Đăng ký tư vấn du học miễn phí