Du học Canada tại University of Manitoba

Du học Canada tại University of Manitoba

University of Manitoba không chỉ có chất lượng giảng dạy đẳng cấp và mang lại cho bạn tấm bằng danh giá, trường còn giúp bạn sẵn sàng làm việc cho những công ty hàng đầu.

University of Manitoba có lịch sử lâu đời và thứ hạng cao tại Canada

Với gần 30,000 sinh viên đang theo học, trong đó có khoảng hơn 5,200 sinh viên quốc tế, hơn 100 chuyên ngành giảng dạy được chứng nhận quốc tế từ những tổ chức uy tín nhất trên thế giới, Đại học Manitoba là đại học lớn nhất, lâu đời nhất với gần 150 năm lịch sử và cũng là Đại học nghiên cứu chuyên sâu bao gồm cả nghiên cứu y khoa duy nhất trong khu vực.

Tại Canada có gần 100 trường Đại học, trong đó nhóm các trường Đại học lâu đời, có bề dầy thành tích nghiên cứu chuyên sâu bao gồm cả nghiên cứu về y khoa, được gọi là nhóm U15 bao gồm những Đại học vô cùng tên tuổi như Đại học McGill, Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học Simon Fraser… và Đại học Manitoba cũng là một trong số đó. Các trường thuộc nhóm U15 đều nằm trong Top 20 các trường đại học uy tín với chất lượng giảng dạy cao nhất tại Canada từ trước đến nay.

Du học Canada tại University of Manitoba

Du học Canada tại University of Manitoba

Đại học Manitoba không chỉ có chất lượng giảng dạy đẳng cấp và mang lại cho bạn tấm bằng danh giá, trường còn giúp bạn sẵn sàng cho những công việc tại những công ty tập đoàn hàng đầu. Trường mang lại hơn 100 chương trình thực tập và trao đổi cho sinh viên trong quá trình học, với cơ hội nghề nghiệp không chỉ tại Canada mà hơn 30 quốc gia khác nhau trên thế giới. Một số con số ấn tượng như:

  • Mức lương thực tập trung bình của sinh viên ĐH Manitoba ngành Khoa học máy tính lên tới $19.5/ giờ
  • Hay 99% sinh viên ĐH Manitoba ngành Kinh tế thương mại tham gia vào Co-op có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp (theo báo cáo năm 2018 của trường).

Một số chuyên ngành của trường được đánh giá rất cao bao gồm:

  • Ngành Agriculture and Food Sciences. Đây là một ngành thế mạnh của Đại học Manitoba và của Canada. Trung bình cứ 8 công việc ở Canada thì có 1 công việc liên quan tới ngành Agriculture & Food Sciences. Trên 90% sinh viên tốt nghiệp khoa này của trường có việc làm đúng chuyên ngành trong vòng 1 năm kể từ khi tốt nghiệp. Một số nghề nghiệp sinh viên có thể theo đuổi khi học chuyên ngành này bao gồm: Chuyên gia phân tích kinh tế quốc tế, chuyên gia dinh dưỡng, kỹ sư thực phẩm, quản lý môi trường sống
  • Khoa Asper School of Business là một trong số 5% Đại học trên toàn cầu được chứng nhận bởi AACSB International. Đây cũng là khoa có chương trình Co-op lớn nhất tại ĐH Manitoba. Khoa Asper School of Business có tới hơn 13 chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn, trong đó có nhiều chuyên ngành độc đáo như Quản trị cung ứng vào giao thương vận tải, Quản trị Doanh nghiệp và Lãnh đạo, Quản trị kinh doanh doanh nghiệp vừa và nhỏ, Toán học Định phí Bảo hiểm… trong đó Ngành Định phí Bảo hiểm – quản trị rủi ro của ĐH Manitoba cũng là ngành học có tuổi đời lâu nhất trên toàn bộ lục địa Bắc Mỹ.
  • Khoa Kỹ thuật của Đại học Manitoba được đánh giá rất cao với nhiều chuyên ngành truyền thống như: Xây dựng, Cơ khí chế tạo (trong đó có cơ khí chế tạo hàng không), công nghệ sinh học, điện… với 95% sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp.
  • Khoa Khoa học Tự nhiên là khoa lớn nhất tại Đại học Manitoba với hơn 50 chuyên ngành khác nhau như Khoa học máy tính, Khoa học Sinh học, Hoá Sinh, Genetics, Tâm lý học, Vật lý và Thiên văn, Toán học, Toán học Định phí Bảo hiểm… Sinh viên có cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu thực tiễn ngay từ bậc Đại học và làm việc với hơn 170 chuyên gia đầu ngành của tỉnh bang. Cựu sinh viên của trường, Giáo sư James Peebles đã hân hạnh chiến thắng giải Nobel Vật lý năm 2019.

University of Manitoba có mức học phí thuộc nhóm phải chăng nhất tại Canada

Hiện tại, mức học phí tại Đại học Manitoba chỉ dao động từ CAD16,000 – $22,000 một năm, chỉ tương đương với các trường cao đẳng tại Canada nhưng học sinh lại có thể sở hữu tấm bằng cử nhân danh giá từ một trường Đại học lâu đời nhất ở khu vực Tây Canada và là 1 trong 20 trường có chất lượng giảng dạy tốt nhất và danh giá nhất ở Canada, trong đó có rất nhiều chuyên ngành thế mạnh của trường thuộc Top 10 và Top 20 tại Canada như kỹ thuật, khoa học, y, dược, y tá, tâm lý… Đây là một sự đầu tư vô cùng hợp lý đối với các bạn sinh viên quốc tế.

University of Manitoba toạ lạc tại thành phố thủ phủ bang là Winnipeg, với chi phí sinh hoạt vô cùng phải chăng, tiềm năng kinh tế vững chắc và cơ hội định cư hấp dẫn

Đại học Manitoba toạ lạc tại thành phố Winnipeg, thủ phủ của bang Manitoba. Với vị trí trung tâm tại Canada và lục địa Bắc Mỹ, Winnipeg nắm giữ vai trò quan trọng trong mọi hoạt động giao thương, vận tải, tài chính, sản xuất, nông nghiệp và giáo dục.

Với dân số hơn 1 triệu người, Winnipeg là thành phố lớn thứ 7 tại Canada. Lonely Planet xếp hạng Manitoba là một trong 10 điểm đến tuyệt vời nhất năm 2019, và thành phố Winnipeg luôn được nhắc tới trong danh sách những điểm đến tuyệt vời trên thế giới của tạp chí Vogue và NatGeo với sự hiếu khách, thân thiện của người dân bản xứ và nền văn hoá đa dạng, giàu bản sắc, rất nhiều lễ hội văn hoá, nghệ thuật được tổ chức quanh năm. Nền ẩm thực của thành phố rất đa dạng với hơn 1,100 nhà hàng, đây là tỷ lệ nhà hàng trên lượng dân cư cao nhất trên toàn bộ lục địa Bắc Mỹ.

Nền kinh tế của Winnipeg là một trong những nền kinh tế đa dạng và ổn định nhất tại Canada, với tỷ lệ thất nghiệp thấp thứ hai tại Canada, chi phí sinh hoạt thì phải chăng và chi phí học phí tiết kiệm. Ngành công nghệ hàng không tại Winnipeg là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất tại Tây Canada và lớn thứ 3 trên toàn lãnh thổ Canada, với những tên tuổi lớn như Boeing Canada, Standard Aero và Magellan Aerospace. Winnipeg cũng là nơi đặt trung tâm Nghiên cứu, Thử nghiệm và Phát triển Động cơ Hàng Không GE, giúp thử nghiệm và cấp phép vận hành cho toàn bộ các động cơ và trang thiết bị cho GE Aviation. Nhiều ông lớn trong làng công nghệ cũng mở văn phòng tại đây như Ubisoft (cha đẻ của trò chơi Assassins Creed) hay Amazon (đặc biệt là dịch vụ trực tuyến Think Box chuyên về phát triển phần mềm cho các công cụ sáng tạo và công nghệ giải trí được sử dụng trong các phim bom tấn như Thor, Avatar hay Harry Potter) và điểm tuyệt vời nhất là các công ty này thường xuyên tích cực thuê và tuyển sinh viên Đại học Manitoba làm thực tập sinh cũng như nhân sự chính thức của công ty sau khi tốt nghiệp.

Thành phố Winnipeg cũng là một trong những trung tâm dịch vụ tài chính lớn nhất tại khu vực. Công ty bảo hiểm lớn nhất tại Canada – Great-West Life – với hơn 12 triệu khách hàng, cũng đặt tại thành phố này. Vị trí Tổng Giám đốc hiện tại của hãng được nắm giữ bởi một cựu sinh viên của Đại học Manitoba.

Ngành công nghệ sinh học ở Manitoba là một trong những ngành có tốc độ nhanh nhất tại Canada với hơn 38 trung tâm nghiên cứu và phát triển đặt tại Winnipeg.

Ngành kinh tế thương mại nông nghiệp cũng rất phát triển tại đây, với hơn 1,800 doanh nghiệp, lớn nhất có thể kể tên Richardson International. Sinh viên tốt nghiệp ngành này tại Đại học Manitoba có triển vọng nghề nghiệp rất tốt, với nhiều sinh viên được mời làm việc thậm chí từ 6 tháng trước khi tốt nghiệp.

 Liên hệ Yes Study 0929.399.924 để đăng ký nhập tại University of Manitoba ngay nhé!

Xem thêm: 5 sự thật đáng kinh ngạc về Đại học Waterloo

Trao đổi trực tiếp 1-1 cùng chuyên viên tư vấn của Yes Study, xây dựng kế hoạch du học & định cư Canada ngay hôm nay!

Watch Video

Đăng ký tư vấn du học miễn phí