Top 9 ngành du học Canada lương cao

Top 9 ngành du học Canada lương cao

 

Canada được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục tân tiến và bài bản, các ngành học được phát triển một cách đồng đều. Thế mạnh của các ngành học tại Canada liên quan đến công nghệ, kỹ thuật, kinh doanh và khoa học vì vậy nhiều người thường dựa vào thế mạnh đào tạo để lựa chọn ngành học tốt nhất. Tuy nhiên, vẫn có nhiều du học sinh chưa tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Du học Canada nên học ngành gì?”. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về 9 ngành học tốt nhất khi du học tại Canada. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Du học Canada ngành Khoa học máy tính – CNTT

Đối với ngành Khoa học máy tính – CNTT tại Canada thì luôn nhận được sự săn đón nhiệt tình của các công ty công nghệ là một câu trả lời tốt cho việc du học Canada nên học ngành gì. Cơ hội việc làm cho du học sinh sau khi học xong là rất lớn. Ngoài ra, do đây là một ngành nghề đang được chính phủ Canada ưu ái nên cơ học định cư cao hơn so với các ngành nghề khác. Mặt khác, nếu bạn muốn về lại Việt Nam làm việc thì cơ hội việc làm cũng rất cao bởi đây là một trong những ngành nghề đang được ưa chuộng tại nước ta.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Ngành Khoa học máy tính – CNTT tại Canada thường đào tạo về các vấn đề liên quan đến máy tính, phần mềm. Khi ra trường thường làm Lập trình máy tính, Lập trình ứng dụng, Chuyên gia phân tính và tư vấn hệ thống thông tin, Kỹ thuật viên mạng,…

Mức lương trung bình: Khoảng 82.000 CAD/năm tương đương 1.4 – 1.5 tỷ đồng/ năm.

Các trường đào tạo hàng đầu: Bởi vì là ngành nghề “hot” tại Canada nên bạn dễ dàng tìm được các trường học có ngành này. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những trường hàng đầu tại Canada để nâng cao giá trị tấm bằng.

Mức học phí: Khoảng 18.000 – 22.000 CAD/năm tương đương 326 – 400 triệu đồng cho bậc học đại học. Tuy nhiên cũng có nhiều trường có mức học phí rẻ hơn và có mức học phí cao hơn.

2. Du học Canada ngành Kỹ thuật và Công nghệ

Nằm trong danh sách 9 ngành học trả lời cho câu hỏi du học Canada nên học ngành gì, là một quốc gia phát triển về Kỹ thuật và Công nghiệp nên nguồn nhân lực liên quan đến ngành này luôn được nhiều công ty săn đón. Ngoài ra, mức lương dành cho các kỹ sư công nghệ so với các ngành khác là khá cao nên được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn, đặc biệt là những bạn nam.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Khi đăng ký học ngành Khoa học và Công nghệ bạn sẽ lựa chọn các chương trình sau: Thợ Technique (thợ); Technician (Kỹ thuật viên); Engineering Technology (Công nghệ Kỹ thuật) và Engineer (Ký sư). Các công việc dành cho bạn sau khi tốt nghiệp tại Canada bao gồm Thợ máy móc, Vận hành máy móc, Quản lý, Nghiên cứu thiết bị công nghệ,…

Top 9 ngành du học Canada lương cao

Top 9 ngành du học Canada lương cao

Mức lương trung bình: Từ CAD/năm 60.000 – 75.000 CAD/năm tương đương 1.08 – 1.37 tỷ đồng/năm.

Các trường đào tạo ngành Kỹ thuật và Công nghệ: Capilano University, Kwantlen Polytechnic University, Carleton University, Lakehead University, University of Ottawa, University of Regina,…

Mức học phí:  Học phí mỗi năm trong khoảng 10.000 – 45.000CAD/năm tương đương 180 – 800 triệu đồng/năm.

3. Du học Canada ngành Sức khỏe và Y học

Canada là một đất nước phát triển về Y tế nhưng số lượng người đang làm việc liên quan đến ngành nghề này không đủ, khiến nguồn nhân lực khan hiếm. Để khuyến khích sinh viên nước ngoài lựa chọn theo học ngành Sức khỏe và Y tế nhiều trường đại học đã có những suất học bổng lớn dành cho sinh viên ưu tú và tạo cơ hội làm việc cho hàng nghìn sinh viên mỗi năm tại các trung tâm Y tế của Canada. Chính vì vậy, nếu bạn xác định sẽ định cư lâu dài tại Canada thì nên lựa chọn ngành Sức khỏe và Y học.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các chương trình đào tạo dành cho ngành nghề Sức khoẻ và Y học gồm khoa học dược, khoa học điều dưỡng, khoa học dược phẩm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm với đa dạng các vị trí như trợ lý nghiên cứu, tư vấn sức khỏe, chuyên gia tiếp cận cộng đồng, cán bộ y tế môi trường, điều dưỡng viên,…

Mức lương trung bình: Khoảng 70.000 CAD/năm tương đương 1,27 tỷ đồng/năm.

Các trường hàng đầu có ngành Sức khỏe và y học bao gồm:

Mức học phí mỗi năm: trong khoảng 15.000 – 18.000 CAD/năm tương đương 270 – 326 triều đồng/năm.

4. Du học Canada ngành Khoa học ứng dụng và Khoa học thuần túy

Nói đến du học Canada nên học ngành gì thì không thể bỏ qua ngành này, Khoa học ứng dụng và Khoa học thuần tuý là ngành nghề không phổ biến tại Việt Nam nhưng tại Canada lại rất được chú trọng và có nhiều cơ hội phát triển. Sinh viên sau khi ra trường dễ dàng tìm kiếm được việc làm và có thể định cư tại Canada vì nhu cầu nhân lực cho ngành này cao. Đặc biệt, nếu bạn là một người yêu khoa học thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn mở mang hiểu biết và thể hiện đam mê của mình.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các chuyên ngành trong ngành học Khoa học ứng dụng và Khoa học thuần tuý bao gồm: Sinh học, Hoá học, Sinh học ứng dụng,… Khi tốt nghiệp những công việc bạn có thể làm là Kỹ sư công nghệ, trợ lý nghiên cứu, Chuyên gia nghiên cứu và phát triển,…

Mức lương trung bình: Dao động từ 50.000 – 65.000 CAD/năm tương đương 0.9 – 1.18 tỷ đồng/năm.

Các trường đào tạo ngành Khoa học ứng dụng và khoa học thuần tuý: 

Mức học phí trung bình: Dao động từ 20.000 – 30.000 CAD/năm tương đương 360 – 545 triệu đồng/năm.

5. Du học Canada ngành Truyền thông và báo chí

Hiện nay khi các trang mạng xã hội và các kênh mua hàng trực tuyến ngày càng phát triển thì vai trò của Truyền thông và báo chí cũng được nâng cao. Đây không chỉ là ngành nghề nhận được nhiều sự quan tâm tại Canada mà còn đang được nhiều người lựa chọn ở Việt Nam. Chính vì thế, theo học ngành Truyền thông và báo chí giúp tăng khả năng định cư ở Canada. Còn nếu bạn muốn về Việt Nam phát triển thì không khó để tìm được những cơ hội làm việc lý tưởng.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các chuyên ngành cho bạn lựa chọn khi theo học ngành Truyền thông và báo chí là Báo chí, Quảng cáo và quan hệ công chúng, Truyền thông kỹ thuật số. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm các công việc như Tiếp thị, Quảng cáo, Quan hệ công chúng, Báo chí, Phương tiện truyền thông tương tác, Thiết kế đồ họa –  sáng tạo,… Đây là một trong những lựa chọn tốt cho việc du học Canada nên học ngành gì.

Mức lương trung bình: Dao động từ 60.000 – 70.000 CAD/ năm tương đương 1.08 – 1.27  tỷ đồng/năm.

Các trường đại học chuyên đào tạo ngành Truyền thông và báo chí tại Canada: 

Mức học phí trung bình: Dao động từ 15.000 – 26.000 CAD/năm tương đương 270 – 470 triệu đồng/năm.

6. Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh vẫn luôn là ngành “hot” những năm gần đây nên dù du học Canada hay Việt Nam thì vẫn có nhiều cơ hội việc làm. Đặc biệt, mức lương dành cho người làm những công việc liên quan đến Quản trị kinh doanh là rất cao, đây được đánh giá 1 trong những ngành có mức lương cao nhất tại Canada nên khiến nhiều du học sinh lựa chọn theo học.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các lựa chọn cho bạn khi đăng ký theo ngành Quản trị kinh doanh là Quản trị kinh doanh tổng hợp; Quản trị kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh thương mại, Quản trị kinh doanh truyền thông, Marketing,… Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm các công việc như Xây dựng chiến lược kinh doanh, Chuyên gia đàm phán, Chuyên viên xúc tiến thương mại, Chuyên viên marketing, Chuyên gia nghiên cứu thị trường,….

Mức lương trung bình: Dao động từ 70.000 – 90.000 CAD/năm tương đương 1.27 – 1.63 tỷ đồng/năm.

Các trường chuyên đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Canada: 

Học phí mỗi năm: Dao động từ 45.000 – 55.000 CAD/năm tương đương 810 – 990 triệu đồng/năm.

7. Du học Canada ngành Khách sạn và Du lịch

Du học Canada nên học ngành gì thì cũng có thể là ngành Khách sạn và Du lịch, ngành này là một trong những ngành đang rất phát triển tại Canada bởi Canada được thiên nhiên ưu ái, là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách nước ngoài. Lựa chọn theo ngành Khách sạn và Du lịch đem đến cơ hội việc làm cao và dễ định cư cho du học sinh. Hơn hết, nếu bạn là một người thích khám phá thiên nhiên, các địa điểm đẹp thì đây chính là cơ hội tốt cho bạn thỏa mãn đam mê của mình.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các chuyên ngành phổ biến cho bạn khi đăng ký học ngành Khách sạn và Du lịch tại Canada bao gồm Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch, Tổ chức sự kiện. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ làm các công việc liên quan đến ngành học như Hướng dẫn viên du lịch, Điều hành du lịch, Quản lý doanh nghiệp lữ hành; Lễ tân khách sạn, Quản lý khách sạn,…

Mức lương trung bình: Dao động từ 45.000 – 50.000 CAD/năm tương đương 810 – 900 triệu đồng/năm.

Các trường chuyên đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Canada: Các trường chuyên đào tạo ngành Khách sạn và Du lịch tại Canada: Imperial Hotel Management College, Selkirk College, George Brown College, Vancouver Premier College of Hotel Management, Seneca College, Red River college, University of Guelph…

Mức học phí trung bình: Khoảng 15.000 CAD/năm tương đương 270 triệu đồng/năm.

8. Du học Canada ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp

Các du học sinh nên lựa chọn ngành học này bởi vì nhu cầu về nguồn nhân lực liên quan đến Nông – Lâm nghiệp ở Canada cao, tạo điều kiện cho bạn dễ dàng định cư. Ngoài ra, nếu bạn không thích những ngành nghề về kinh tế, công nghệ – kỹ thuật thì đây là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Đăng ký du học ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp sẽ có 3 chương trình cho bạn lựa chọn đó là: Khoa học nông nghiệp; Khoa học kinh doanh nông nghiệp; Quản lý rừng và Môi trường. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm các công việc như nhà nông học, nhà khoa học nông nghiệp, cán bộ quản lâm nghiệp, tư vấn nông nghiệp,…

Mức lương trung bình: ngành Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp là 55.000 CAD/năm tương đương 990 – 1000 triệu đồng/năm.

Các trường đào tạo ngành Khoa học công nghệ và Lâm nghiệp: 

Mức học phí: Dao động trong khoảng 17.800 – 25.500 CAD/năm 320.000.000- 465.000.000 đồng.

9. Du học Canada ngành Nghệ thuật & Thiết kế

Trước khi hỏi du học Canada nên học ngành gì thì bạn nên biết Canada là một đất nước phát triển về mọi mặt nên lựa chọn theo học Nghệ thuật và Thiết kế tại đây giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn. Có được nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ giúp bạn thực hiện đam mê của mình.

Chương trình học và định hướng nghề nghiệp: Các lĩnh vực thuộc ngành Nghệ thuật và Thiết kế cho bạn lựa chọn đó là Âm nhạc, Mỹ thuật, Sân khấu điện ảnh và thiết kế. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể lựa chọn các công việc dựa trên lĩnh vực bạn học như Kiến trúc, đồ hoạ, thiết kế nội thất, soạn nhạc, nhạc công, ca sĩ, diễn viên kịch, dựng phim, truyền thông đa phương tiện,….

Mức lương trung bình: Trong ngành là 45.000 – 55.000 CAD/năm tương đương 800 – 990 triệu đồng/năm.

Các trường chuyên đào tạo về Nghệ thuật và Thiết kế: 

Mức học phí: Dao động trong khoảng 11.000 đến 19.000 CAD/năm tương đương 200 – 345 triệu đồng/năm.

Lưu ý điều kiện du học các ngành trên tại Canada:

  • Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông với GPA trên 7.0
  • Điểm TOEFL IBT tối thiểu là 90, có thể học thêm các khóa học tiếng Anh trước khi vào kỳ học.
  • Mỗi ngành học sẽ được xét kèm một số môn học cấp 3 liên quan để đánh giá như Ngành Công nghệ thông tin, Kỹ thuật xét đến các môn Khoa học tự nhiên; Ngành truyền thông, báo chí xét đến các môn Khoa học xã hội; các ngành Nghệ thuật – Thiết kế xét đến năng khiếu;….

Ngoài ra, mỗi trường học cũng có những yêu cầu nhất định với sinh viên du học vậy nên để biết thêm chi tiết bạn hãy liên hệ đến các trung tâm tư vấn để nắm bắt thông tin chính xác nhất. Đồng thời, cơ hội nhận học bổng của bạn sẽ cao hơn nếu có sự tư vấn, hỗ trợ từ các trung tâm uy tín, liên kết được với nhiều trường đại học với nhiều suất học bổng cho du học sinh hơn.

Bài viết trên đã tổng hợp những thông tin hữu ích về những ngành nghề tại Canada mang lại triển vọng phát triển cao cùng mức lương khá hấp dẫn. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý phụ huynh và các bạn học sinh lựa chọn được ngành học phù hợp khi du học tại Canada.

 

Trao đổi trực tiếp 1-1 cùng chuyên viên tư vấn của Yes Study, xây dựng kế hoạch du học & định cư Canada ngay hôm nay!

Watch Video

Đăng ký tư vấn du học miễn phí