THPT Canada

THPT Canada

Du học trung học phổ thông (THPT) tại Canada là một quyết định quan trọng mà nhiều sinh viên trên khắp thế giới đang chọn lựa để nâng cao trình độ học vấn. Về khối công lập, nhiều trường ở Canada hiện đang nhận học sinh quốc tế đến du học Canada bậc trung học. Các trường trung học công lập của Canada được quản lý ở cấp địa phương bởi hội đồng các trường học, gọi là District School Board. Các hội đồng trường trung học ở địa phương này tương tự như Phòng Giáo dục của từng quận huyện quản lý trực tiếp các trường trên địa bàn, báo cáo cho Sở Giáo dục của tỉnh. Hội đồng trường trung học ở từng địa phương sẽ quy định chương trình giảng dạy chuẩn cho địa phương, khu vực đó.

Tổng quan về du học THPT tại Canada

Ở hầu hết các tỉnh bang của Canada, du học sinh quốc tế bậc trung học được chọn chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, hoặc song ngữ. Ngoài ra một số tỉnh bang còn có hệ thống trường dòng dành cho các gia đình có đạo và muốn con em có thêm kiến thức về thần học. Trường công lập ở Canada đón nhận du học sinh quốc tế đến du học Canada bậc trung học khá rộng rãi với quy trình làm hồ sơ và nhập học rõ ràng và nhanh chóng.

Do đó đối với quý phụ huynh muốn gửi con em mình du học Canada bậc trung học, Yes Study hỗ trợ làm hồ sơ giám hộ, ở Canada gọi là custodian, cho học sinh dưới 18 tuổi. Theo đó các bạn học sinh sẽ theo học tại Canada dưới sự giám hộ của một đại diện được công nhận, và tất cả thông tin về học tập và hiện diện tại lớp của học sinh sẽ được cập nhật cho người giám hộ này. 

Du học THPT Canada

Du học THPT Canada

Về khối tư thục, như là một lựa chọn khác để phụ huynh cân nhắc cho con em mình du học Canada bậc trung học, chương trình giảng dạy tương đồng với các trường trung học công lập trong tỉnh bang hoặc trong khu vực. Điều này sẽ đảm bảo các bạn học sinh quốc tế đến Canada học trung học đều hoàn thành khóa học với chất lượng giảng dạy và chuẩn đầu ra giống nhau, dù là trường công lập hay trường tư thục.

Quy mô lớp học ở các trường trung học tư thục tại Canada thường nhỏ hơn các trường công lập trong cùng khu vực. Tuy nhiên các bạn học sinh sẽ được đào tạo theo chương trình chuyên biệt hơn và có dịp tiếp xúc, trao đổi trực tiếp với giảng viên nhiều và chuyên sâu hơn. Ngoài ra một số trường tư còn có chương trình tôn giáo và các môn thần học song song với chương trình đào tạo tiêu chuẩn. Đôi khi còn có vài trường trung học tư thục dành riêng cho nam sinh hoặc dành riêng cho nữ sinh.

Thủ tục nhập học bậc phổ thông tại Canada

Để đăng ký nhập học vào bậc THPT ở Canada, du học sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ cơ bản như sau.

– Học bạ tại trường đã tham gia học tập tại Việt Nam.
– Bằng trung học cơ sở.
– Đơn xin nhập học.
– Lệ phí nhập học.
– Giấy cam kết được người giám hộ viết.
– Chứng chỉ Tiếng Anh.

Hồ sơ xin visa du học trung học Canada

Một hồ sơ xin Visa rất quan trọng và cần được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt là học sinh du học canada cấp 3 lại càng phải chuẩn bị kỹ càng bao gồm:

– Thư chấp nhận của trường cấp 3 ở Canada nhận vào học
– Đơn cấp visa du học tại Canada
– Các loại giấy tờ mà du học sinh kê khai được cha mẹ và người giám hộ ký xác nhận
– Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực
– Bảng điểm và các văn bằng mà học sinh hiện đang có
– Giấy tờ chứng minh tài chính
– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, hay nộp hồ sơ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada (CVAC), cơ quan này sẽ chuyển cho cơ quan lãnh sự Canada xét duyệt.

– Sử dụng thêm danh mục quốc gia về các trường trung học (công và tư) này để tìm trường trung học tại Canada và chuẩn bị thêm hồ sơ theo như yêu cầu cụ thể của từng trường dành cho du học sinh quốc tế.

Về trình độ ngôn ngữ thì các trường trung học ở Canada có đào tạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, miễn phí hoặc tính phí tùy vào từng trường, cho các bạn du học sinh quốc tế trước khi bắt đầu chương trình chính khóa. Để ghi danh vào bậc trung học ở Canada và hoàn thiện hồ sơ du học, các bạn học sinh và quý vị phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp với trường hoặc liên hệ Yes Study để được hỗ trợ hoàn thành hồ sơ và nhận thư nhập học bậc trung học Canada năm 2024 nhanh nhất.

Hạn chót nộp hồ sơ nhập học bậc trung học Canada năm 2024 thường rơi vào tháng 5 hoặc tháng 9, tùy từng tỉnh bang, thành phố và khu vực. Quý phụ huynh và các bạn học sinh vui lòng liên hệ Yes Study để được tư vấn chi tiết về du học THPT Canada 2024.

Xem thêm

Du học cấp 3 Canada tại TAIE International Institute – Săn học bổng đến $5,000

Đối tác trường trung học của Yes Study

Yes Study hiện là đối tác tuyển sinh chính thức của hơn 30 trường trung học tư thục và công lập trên khắp Canada, tiêu biểu như McDonald International Academy, Newton International College, Urban International School, TAIE International Institute, Braemar College, Birmingham International Collegiate of Canada, và Upper Madison College.

Đa số các trường trung học đối tác của Yes Study có 3 học kỳ một năm, 2 kỳ học chính vào tháng 1 và tháng 9 và 1 kỳ hè bắt đầu vào tháng 5 hoặc tháng 6. Tuy nhiên, các trường trung học đối tác của Yes Study sẽ tùy vào điều kiện khác nhau mà có sự thay đổi linh hoạt trong yêu cầu về hồ sơ nhập học trung học.

Du học THPT Canada

Du học THPT Canada

Ngoài kỳ nhập học tháng 1, tháng 5, và tháng 9, lần lượt gọi là kỳ mùa đông, mùa hè, mùa thu, thì trường trung học Canada St. George Academy có đến năm kỳ nhập học mỗi năm, rất thuận tiện cho du học sinh quốc tế. Các bạn học sinh và quý vị phụ huynh có thể linh động chuẩn bị hồ sơ bất kỳ thời điểm nào trong năm để được duyệt hồ sơ và đến Canada mà không cần phải chờ đúng kỳ tháng 1, tháng 5, hoặc tháng 9.

Phối hợp chặt chẽ với các đối tác trường trung học, Yes Study hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc cần kíp cho các bạn học sinh trong quá trình hoàn thành tổng cộng 30 chứng chỉ các môn để đủ điều kiện tốt nghiệp trung học Canada. Thường mỗi học kỳ các bạn học sinh trung học sẽ phải đăng ký 3-4 môn. Và câu hỏi Yes Study thường nhận được từ các bạn học sinh trung học là nên đăng ký môn học nào để phù hợp với ngành học dự định theo đuổi ở cao đẳng, đại học sau khi tốt nghiệp trung học.

Các trường trung học đối tác của Yes Study sẽ ưu tiên cấp bảng điểm, giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoặc thư xác nhận tạm thời để các bạn học sinh có thể nộp giữ chỗ ở các trường cao đẳng, đại học trước khi tốt nghiệp, nhằm đảm bảo không có gián đoạn trong quá trình học tập của các bạn ở Canada.

Ngoài ra một điều kiện mà các trường trung học đối tác của Yes Study cũng như bậc trung học ở Canada sẽ yêu cầu các bạn học sinh là hoàn thành 40 giờ tình nguyện trong các hoạt động cộng đồng để đủ điều kiện xét tốt nghiệp trung học Canada.

Liên hệ Yes Study 0929.399.924 để làm hồ sơ nhập học THPT tại Canada ngay nhé!

Thẻ liên kết:

Trao đổi trực tiếp 1-1 cùng chuyên viên tư vấn của Yes Study, xây dựng kế hoạch du học & định cư Canada ngay hôm nay!

Watch Video

Đăng ký tư vấn du học miễn phí