Đại Học Úc

Đại Học Úc

Du học Đại học Úc đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của nhiều  bạn trẻ khát khao được vươn ra thế giới để học hỏi những nền giáo dục tiên tiến. Úc còn quy tụ các trường đại học đẳng cấp thế giới, điển hình là nhóm G8 – Top 8 trường Đại học tốt nhất tại Úc. Các trường đại học Úc luôn được đánh giá cao trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới, đặc biệt là trong lĩnh vực như thành tựu nghiên cứu và chất lượng giảng dạy.

Tổng quan về chương trình du học Đại học Úc

Hệ thống trường đại học tại Úc chia làm hai nhóm chính là trường công lập và trường tư thục. Hiện nay, Úc có khoảng 41 trường đại học trên khắp đất nước, trong đó có 38 trường công lập và 3 trường hệ tư thục. Và đa số những trường đại học thuộc hệ tư thục đều nằm ở các thành phố lớn của Úc. Ngoài ra, Úc còn là nơi được nhiều trường đại học nổi tiếng trên Thế giới đặt trụ sở đào tạo và liên kết với các chương trình đại học tại Úc. Ngược lại, các trường đại học Úc cũng có cơ sở đào tạo ở nhiều nước khác. Các trường đại học của Úc cung cấp nhiều khóa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Thời gian đào tạo: Thời gian hoàn thành chương trình đào tạo hệ đại học là khác nhau với các loại bằng khác nhau. Trong đó:

 • Bằng cử nhân (Bachelor Degree) là 3 năm
 • Bằng cử nhân danh dự (Bachelor Honours Degree) là 4 năm. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo và rèn luyện các kỹ năng phù hợp với chuyên ngành mình lựa chọn.

Một năm sẽ bao gồm 2 kỳ học, cuối mỗi kỳ học sinh viên sẽ có các kỳ thi cuối khóa. Các kỳ thi này thường được tổ chức vào cuối tháng 6 đối với kỳ 1, cuối tháng 11 đối với kỳ 2.

Thời gian bắt đầu năm học: Cuối tháng 2, đầu tháng 3 hàng năm. Một năm học kéo dài trong khoảng 9 tháng.

Học phí: Mức học phí cho bậc học đại học trong hệ thống giáo dục Úc dao động từ 17.000 – 35.000AUD/năm.

du-hoc-dai-hoc-uc-2

Điều kiện để đăng ký vào chương trình Đại học tại Úc

 • Phải tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất. Hoặc vừa hết 12 của trường chuyên nằm trong danh sách ưu tiên tuyển thẳng.
 • Có GPA lớn hơn 7.0 (Tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên). Hoặc học xong chương trình dự bị đại học tại Úc.
 • IELTS 6.5 trở lên

Go8 – Top 8 trường đại học danh tiếng nhất tại Úc

Group of Eight Australia – là liên minh 8 trường đại học có chất lượng giáo dục hàng đầu của Úc. 8 trường này chú trọng vào lĩnh vực nghiên cứu và hoàn thiện hệ thống giáo dục chuyên sâu, đào tạo ra nguồn nhân lực tốt nhất cho xã hội. Các trường thành viên của Go8 Australia có trụ sở phân bố đều tại 6 thành phố thủ phủ của Úc, hầu hết đều là những trường có uy tín cao và lịch sử lâu đời, có trường đã được thành lập trên 150 năm.

8 cái tên đó là: 

 • The University of Melbourne
 • The University of New South Wales (UNSW)
 • The University of Sydney
 • The Australian National University (ANU)
 • The Monash University
 • The University of Queensland
 • The University of Western Australia
 • The University of Adelaide

Điểm nổi bật của các trường thuộc Go8:

Chất lượng giáo dục vượt trội: Đây là cái nôi sản sinh ra các nhân tài nước Úc, là nơi giảng dạy cho rất nhiều tài năng đoạt giải Nobel danh giá. Chất lượng các trường cũng được thể hiện rõ nét qua bảng xếp hạng toàn cầu, các trường Go8 luôn xếp hạng cao nhất tại Úc và nằm trong TOP 100 thế giới.

Ngành học đa dạng: Với hơn 150 ngành học dành cho sinh viên, bạn có thể theo học các ngành mũi nhọn như Y khoa, Nha khoa, Kỹ thuật, Bác sĩ thú y, Giáo dục. Nhóm các trường đại học Úc – Go8 chiếm hơn 70% các nghiên cứu sinh của 4 học viện nghiên cứu tại Úc, cho phép bạn tiếp cận những báo cáo, nghiên cứu .

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cao: Tỉ lệ sinh tốt nghiệp từ các trường đại học Úc Go8 luôn cao hơn tỉ lệ trung bình của nước Úc – đạt trên mức 80%. Hầu hết các sinh viên đều nắm giữ chức vụ quản lý cao trong mọi nhóm ngành nghề, cả kinh doanh lẫn nhà nước, và có cơ hội nghiên cứu, định cư cao.

Cơ hội đậu visa cao: Khi bạn ứng tuyển vào một trong những trường G8 Australia thì tỷ lệ thành công visa cao

Trao đổi trực tiếp 1-1 cùng chuyên viên tư vấn của Yes Study, xây dựng kế hoạch du học & định cư Canada ngay hôm nay!

Watch Video

Đăng ký tư vấn du học miễn phí