Start-up Visa (SUV)

Start-up Visa (SUV)

Giới thiệu chương trình

Start-up Visa Canada (SUV) là chương trình định cư đầu tư khởi nghiệp được Bộ Di trú Canada giới thiệu vào tháng 04/2013 với thời gian thí điểm là 5 năm. Đến năm 2018, Start up Visa trở thành chương trình định cư chính thức và vĩnh viễn.

Chương trình SUV được xây dựng với mục đích thu hút doanh nhân nước ngoài có kỹ năng và tiềm năng xây dựng doanh nghiệp tại Canada với các tiêu chí:

 • Ý tưởng kinh doanh sáng tạo, đột phá
 • Góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế tại Canada
 • Có thể tạo ra việc làm cho người dân Canada
 • Có thể cạnh tranh trên quy mô toàn cầu

Tại sao nên chọn chương trình Start-up Visa nhắm đến định cư Canada?

Yêu cầu đơn giản

Chương trình định cư Canada diện Start-up không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu đương đơn phải chứng minh nguồn gốc tài sản, tài chính tại Việt Nam, chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện liên quan.

Xét duyệt nhanh chóng

Thời gian xử lý hồ sơ của Start-up Visa được nhận xét là nhanh nhất trong các chương trình định cư. Đương đơn có thể lấy được thường trú nhân vĩnh viễn chỉ sau 12 – 16 tháng.

Cơ hội thường trú cả gia đình

Đương đơn đã đậu chương trình SUV được phép nộp hồ sơ xin PR cho gia đình (vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi) ngay khi đến Canada.

Cho phép giữ 2 quốc tịch, tự do sinh sống và làm việc ở Canada

Đương đơn được quyền xin cấp quốc tịch Canada sau 3 năm và được giữ 2 quốc tịch. Ngoài ra, Đương đơn cùng gia đình có thể sinh sống ở bất kỳ tỉnh bang nào trên toàn lãnh thổ Canada (trừ Quebec) để thực hiện kế hoạch kinh doanh.

PR không bị ảnh hưởng bởi kết quả của dự án

Dù dự án kinh doanh của đương đơn thành công hay thất bại, điều đó không hề ảnh hưởng đến thẻ PR của bạn và gia đình.

Nhận phúc lợi toàn diện

Đương đơn và gia đình tham gia chương trình SUV được hưởng mọi quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội như người bản xứ. Con cái sẽ được miễn phí học phí cho đến bậc phổ thông, giảm học phí khi lên đại học.

Ai có thể tham gia chương trình Start-up Visa Canada ? (Điều kiện)

Để tham gia chương trình định cư Canada diện startup, đương đơn phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có một doanh nghiệp đủ điều kiện
 • Nhận thư hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định
 • Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ (tối thiểu CBL 5 tương đương với IELTS 5.0)
 • Có đủ khả năng để định cư và sống ở Canada trước khi bạn có thể kiếm thu nhập từ công việc kinh doanh của mình

Câu hỏi thường gặp

1. Làm thế nào tôi có thể đủ điều kiện cho Start-up Visa?

Để đủ điều kiện cho Start-up Visa, bạn phải đáp ứng tất cả 4 yêu cầu:

Yêu cầu đủ cho điều kiện cho Start-up Visa

Bạn phải:

 • Có một doanh nghiệp đủ điều kiện hoặc ý tưởng kinh doanh nổi bật
 • Có thư hỗ trợ từ một tổ chức 
 • Đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ và
 • Có đủ khả năng để định cư và sống ở Canada trước khi bạn kiếm tiền từ công việc kinh doanh của mình

Yêu cầu chấp nhận để vào Canada

Để đủ điều kiện đến Canada, bạn phải đáp ứng các yêu cầu để được nhập cảnh vào Canada. Những điều này áp dụng cho tất cả những người nộp đơn, không chỉ những người đăng ký SUV.

Chúng tôi có thể từ chối đơn đăng ký của bạn nếu bạn không được phép đến Canada.

2. Quy trình nộp đơn cho Start-up Visa là gì?

Đầu tiên, bạn phải giới thiệu ý tưởng kinh doanh của mình cho một tổ chức và thuyết phục tổ chức đó hỗ trợ công ty mới thành lập của bạn. Sau khi một tổ chức quyết định hỗ trợ doanh nghiệp của bạn, tổ chức đó sẽ gửi cho chúng tôi chứng chỉ cam kết và gửi thư hỗ trợ cho bạn.

Quá trình giới thiệu ý tưởng của bạn khác nhau đối với từng tổ chức. Bạn phải liên hệ với tổ chức để tìm hiểu những gì bạn phải làm để tìm kiếm sự hỗ trợ. Nếu bạn đáp ứng tất cả các tiêu chí đủ điều kiện, bạn có thể gửi một đơn đăng ký đã hoàn chỉnh, trong đó phải bao gồm thư hỗ trợ của bạn.

3. Làm cách nào để nhận hỗ trợ từ một tổ chức được chỉ định?

Bạn cần liên hệ với tổ chức để tìm hiểu cách nhận hỗ trợ của tổ chức đó.

Bạn cần thuyết phục tổ chức rằng bạn có một ý tưởng kinh doanh đáng được hỗ trợ.

Quá trình giới thiệu ý tưởng của bạn là khác nhau đối với mỗi tổ chức. Mỗi tổ chức có những yêu cầu riêng. Ví dụ bạn có thể được yêu cầu trình bày trực tiếp khái niệm kinh doanh của mình hoặc gửi một kế hoạch kinh doanh chi tiết.

Nếu bạn đạt được thỏa thuận với một tổ chức được chỉ định, tổ chức đó sẽ gửi cho bạn một lá thư hỗ trợ. Bạn cần gửi kèm thư này khi gửi đơn đăng ký cho chúng tôi. Đây là bằng chứng bạn cần để chứng minh rằng quỹ đầu tư mạo hiểm, nhóm nhà đầu tư thiên thần hoặc vườn ươm doanh nghiệp đang ủng hộ ý tưởng kinh doanh của bạn.

4. Sự khác biệt giữa hỗ trợ từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhóm nhà đầu tư thiên thần và các vườn ươm doanh nghiệp là gì?

Để nhận được sự hỗ trợ từ quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc nhóm nhà đầu tư thiên thần, bạn cần một khoản đầu tư khá lớn từ họ.

Để nhận được hỗ trợ từ vườn ươm doanh nghiệp, bạn phải được chấp nhận tham gia chương trình vườn ươm doanh nghiệp Canada được chỉ định. Tham gia các chương trình này là một quá trình cạnh tranh với số lượng hạn chế.

Liên hệ với tổ chức để tìm hiểu cách nhận được sự hỗ trợ của họ.

Tổ chức cũng sẽ gửi giấy cam kết trực tiếp cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ sử dụng cả thư hỗ trợ của bạn và chứng chỉ cam kết của tổ chức để đánh giá đơn đăng ký của bạn.

5. Ai sẽ xem xét đơn đăng ký Start-up Visa của tôi?

Đầu tiên, các tổ chức được chỉ định mà bạn tìm kiếm hỗ trợ sẽ xem xét tính khả thi của đề xuất kinh doanh của bạn.

Tiếp theo, Bộ Di trú sẽ xem xét đơn xin nhập cư của bạn để đảm bảo bạn đủ điều kiện trở thành thường trú nhân

Cuối cùng, đơn đăng ký của bạn sẽ tuân theo một quy trình đánh giá độc lập. Điều này nhằm chống lại gian lận và đảm bảo rằng các hoạt động của bạn và của tổ chức được minh bạch, rõ ràng.

6. Có đơn đăng ký để nhận được thư hỗ trợ từ một tổ chức không?

Không. Để nhận được thư hỗ trợ, bạn cần thuyết phục tổ chức rằng ý tưởng kinh doanh của bạn đáng được hỗ trợ. Để làm được điều đó, hãy liên hệ với tổ chức mà bạn nghĩ có thể quan tâm đến doanh nghiệp mới thành lập của mình và tìm hiểu cách bạn có thể giới thiệu ý tưởng của mình.

Mỗi tổ chức có những yêu cầu riêng. Ví dụ: bạn có thể được yêu cầu trình bày trực tiếp khái niệm kinh doanh của mình hoặc gửi một kế hoạch kinh doanh chi tiết.

7. Tôi cần có trình độ ngoại ngữ nào để tham gia Start-up Visa?

Để nộp đơn xin Visa khởi nghiệp, bạn phải chứng minh rằng bạn đã đạt đến CLB 5.0 về nghe, đọc, viết và nói.

8. Tôi cần bao nhiêu tiền để trang trải chi phí sinh hoạt khi đến Canada thông qua Start-up Visa?

Số tiền bạn cần phụ thuộc vào số lượng thành viên gia đình sẽ đi cùng bạn.

Trong một số trường hợp, tổ chức có thể cung cấp cho bạn thêm tiền để giúp trang trải chi phí sinh hoạt. Bạn không thể sử dụng tiền đầu tư cho công việc kinh doanh mới thành lập của mình để trang trải chi phí sinh hoạt

9. Một nhóm doanh nhân có thể cùng nhau nhập cư vào Canada thông qua Start-up Visa không?

Có. Tối đa 5 người có thể đăng ký thông qua Chương trình Visa Khởi nghiệp với tư cách là chủ sở hữu của một doanh nghiệp.

Khi xem xét đề xuất của bạn, tổ chức sẽ quyết định xem ai là người cần thiết hoặc không cần thiết. Một người tiềm năng là rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Nếu không có người này, tổ chức sẽ không đầu tư hoặc hỗ trợ.

Nếu chúng tôi từ chối đơn đăng ký của người tiềm năng, tất cả các ứng viên có liên quan sẽ bị từ chối.

10. Người tiềm năng theo Start-up Visa là gì?

Một người được coi là quan trọng đối với doanh nghiệp và sẽ được tổ chức được chỉ định xác định cụ thể là cần thiết trên giấy chứng nhận cam kết và thư hỗ trợ.

Nếu chúng tôi từ chối đơn đăng ký của một người tiềm năng, tất cả các ứng viên có liên quan sẽ bị từ chối.

11. Khoản đầu tư tối thiểu mà tôi cần áp dụng thông qua Start-up Visa là bao nhiêu?

Nếu khoản đầu tư đến từ một quỹ đầu tư mạo hiểm của Canada, bạn phải đảm bảo khoản đầu tư tối thiểu là $200.000 CAD.

Nếu khoản đầu tư đến từ một nhóm nhà đầu tư thiên thần Canada, bạn phải đảm bảo khoản đầu tư tối thiểu là $75.000 CAD.

Bạn không cần phải đảm bảo một khoản đầu tư tài chính từ vườn ươm doanh nghiệp. Bạn phải được chấp nhận vào chương trình vườn ươm doanh nghiệp của Canada.

12. Tại sao lại có mức đầu tư tối thiểu khác với quỹ đầu tư mạo hiểm và nhóm nhà đầu tư thiên thần?

Các nhà đầu tư thiên thần thường đầu tư tiền của họ vào một doanh nghiệp mới thành lập. Quỹ đầu tư mạo hiểm là những công ty hợp danh hữu hạn có quỹ đầu tư gộp chung để đầu tư vào một số công ty.

Ngoài ra, các nhóm nhà đầu tư thiên thần đầu tư vào các công ty ở giai đoạn phát triển sớm hơn so với các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Số tiền đầu tư tối thiểu được xác định dựa trên sự tham vấn của các hiệp hội ngành hàng và thể hiện số tiền đầu tư điển hình trong từng ngành.

13. Tôi có phải đầu tư tiền của riêng mình nếu tôi muốn đăng ký thông qua Start-up Visa không?

Không, bạn không bắt buộc phải đầu tư bất kỳ khoản tiền nào của riêng mình. Khoản đầu tư tối thiểu bắt buộc là khoản đầu tư đến từ quỹ đầu tư mạo hiểm của Canada hoặc nhóm nhà đầu tư thiên thần

14. Điều gì xảy ra nếu tôi nhận được hỗ trợ đầu tư từ nhiều hơn một tổ chức?

Nhận hỗ trợ từ nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc các nhóm nhà đầu tư thiên thần được gọi là hợp vốn. Nếu bạn có hỗ trợ hợp vốn, thì tất cả các tổ chức đầu tư liên quan đến hợp vốn phải được xác định. Chỉ một chứng nhận cam kết sẽ được gửi điện tử cho chúng tôi và một thư hỗ trợ sẽ được cung cấp cho bạn.

Nếu một quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, tổng số tiền đầu tư tối thiểu là $200.000 CAD, ngay cả khi một nhóm thiên thần cũng đầu tư vào doanh nghiệp của bạn.

Nếu ít nhất một nhóm thiên thần nhưng không có quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư vào doanh nghiệp của bạn, thì tổng số tiền đầu tư tối thiểu là $75.000 CAD.

15. Nếu tôi nhập cư thông qua Start-up Visa, điều gì sẽ xảy ra nếu doanh nghiệp của tôi thất bại?

Nếu doanh nghiệp của bạn không thành công, điều đó không ảnh hưởng đến tình trạng thường trú nhân của bạn. Chúng tôi nhận ra rằng không phải doanh nghiệp nào cũng thành công và chương trình này được thiết kế để chia sẻ rủi ro giữa khu vực công và tư.

 

Trao đổi trực tiếp 1-1 cùng chuyên viên tư vấn của Yes Study, xây dựng kế hoạch du học & định cư Canada ngay hôm nay!

Watch Video

Đăng ký tư vấn du học miễn phí