Du Học Canada Vừa Học Vừa Làm

14/10/2019

Du học Canada vừa học vừa làm 2020

Chương trình Vừa học Vừa Làm là một dạng chương trình phổ biến được nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam, hưởng ứng và lựa chọn khi lên kế hoạch sang Canada du học. Chương trình là sự tích hợp giữa lý thuyết và thực tiễn, cho phép sinh viên có cơ hội được thực tập hưởng lương ngay trong khóa học. Du học Canada vừa học vừa làm giúp các bạn du học sinh tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tế trong môi trường làm việc, là bước đệm vững chắc cho công việc sau này. Thậm chí, đã có rất nhiều bạn sinh viên được giữ lại bởi các doanh nghiệp sau khóa Co-op nhờ biểu hiện xuất sắc.

Vừa học vừa làm đào tạo chuyên sâu vào thực hành và áp dụng thực tế, với một nửa thời gian đầu học sinh sẽ tập trung học lí thuyết và thời gian còn lại có thể tham gia thực tập toàn thời gian. Trường sẽ hỗ trợ học sinh liên kết với hơn 100 đối tác để tìm kiếm việc làm.

Đa số các trường giảng dạy chương trình vừa học vừa làm là trường cao đẳng tư nhân nên họ hiểu được du học sinh cần gì nhất, và có thể hỗ trợ mọi thứ từ dạy kèm ngoài giờ cho đến hỗ trợ tìm việc làm. Và đặc biệt tại trường có một tư vấn viên định cư sẽ hỗ trợ học sinh về tất cả mặt giấy tờ cần thiết, hoàn toàn miễn phí, để học sinh có thể an tâm học tập.

Hầu hết các chương trình du học Canada vừa học vừa làm được tổ chức cho các chuyên ngành đào tạo cần nhiều trải nghiệm thực tế như dịch vụ khách hàng, bán hàng, khách sạn và nhà hàng, nguyên tắc quản lý nhân sự và kỹ năng lãnh đạo, các ngành liên quan đến kỹ thuật, xây dựng.

Các lợi ích khi du học Canada vừa học vừa làm

 • Học phí cho chương trình 2 năm (1 năm học, 1 năm làm): $15,000 CAD
 • Kiếm tiền bán thời gian 20 giờ/ tuần trong nửa thời gian đầu đi học và 40 giờ/ tuần khi đi làm thực tập toàn thời gian với mức lương ít nhất là $14/ giờ. Ước tính nếu học sinh chọn học chương trình 2 năm sẽ làm được 2,880 giờ, tương đương với $40,320 CAD. Như vậy là có thể trả được cả tiền học phí và sinh hoạt phí trong 2 năm.
 • Cấp bằng Diploma (Cao Đẳng)
 • Tạo được một đơn xin việc thật chuyên nghiệp và đơn giới thiệu từ nơi làm thực tập.
 • Chuyển tiếp lên cao đẳng công lập để được miễn đến 6 môn (tương đương $8,000 CAD), và xin giấy phép đi làm 3 năm sau khi tốt nghiệp cao đẳng công lập -> học sinh sẽ nhận được 2 bằng Diploma (1 từ chương trình vừa học vừa làm, và 1 từ chương trình ở cao đẳng công lập)
 • Thời gian ở Canada 4 năm giúp cải thiện tiếng anh và làm quen với cuộc sống ở Canada
 • Cơ hội xin định cư sau khi tốt nghiệp bằng cao đẳng công lập

Tại Quebec, khi học sinh tốt nghiệp chương trình vừa học vừa làm, hoặc chương trình nghề sau 6 tháng có thể xin định cư ngay với điều kiện là biết nghe và nói tiếng Pháp.

Điều kiện đăng ký du hoc Canada vừa học vừa làm

 • 18 tuổi trở lên
 • Kỹ năng Tiếng Anh: IELTS Academic 4.5+= TOEFT iBT (thi qua internet) 50+
 • Hoàn thành phỏng vấn tốt với một thành viên của trường
 • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc hơn
 • Kinh nghiệm làm việc hoặc tình nguyện trong ngành dịch vụ là một ưu thế

Các chương trình du học Canada vừa học vừa làm

Học sinh có thể chọn học với chương trình 26 tuần, 40 tuần hoặc 48 tuần. Với chương trình 40 và 48 tuần, học sinh sẽ được tham gia chương trình tìm việc Co-op. Học sinh toàn thời gian sẽ được đi làm tối đa 20 giờ/tuần khi đang đi học và 40 giờ/tuần khi đi làm Co-op. 

Chương trình 26 tuần

Chương trình 26 tuần sẽ cấp cho học sinh Certificate sau khi hoàn thành một dự án lớn, và sẽ không có Co-op. Học phí khoảng $10,000CAD.

Chương trình 40 tuần

Chương trình 40 tuần sẽ cấp cho học sinh Diploma sau khi hoàn thành 20 tuần cho Co-op và 20 tuần học. Học phí khoảng $10,400CAD.

Chương trình 48 tuần

Chương trình 48 tuần sẽ cấp cho học sinh Diploma sau khi hoàn thành 24 tuần cho Co-op và 24 tuần học. Học phí khoảng $12,000CAD.

Các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm đến chương trình vừa học vừa làm vui lòng đăng ký nhận tư vấn tại đây. Hoặc có thể nhắn tin trên khung chat của Yes Study để được tư vấn trực tiếp.

 

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]